Hạt dẻ Cao Bằng

Hạt dẻ Cao Bằng
Liên hệ mua hàng

T18 TimeCity, Minh Khai, Hà Nội

094.947.8833

Hạt dẻ nổi tiếng chỉ có ở vùng đất biên cương Lạng Sơn, Cao Bằng. Bà con Tày, Nùng trồng theo lối quảng canh nên sản lượng không đá kể. Ngày nay, thứ quả đặc sản này tràn lan ra khắp cả nước. Đây là một trong những đặc sản Cao Bằng nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng.

Hạt dẻ Trùng Khánh xịn, vỏ cứng, dày và có nhiều lông tơ. Nếu đem luộc, hấp hoặc mang vào lò nướng chín, bạn sẽ thấy có hương thơm tự nhiên. Ngọt bùi tự nhiên. Chỉ cần ngậm một lúc, tự nó mềm ra như bột bánh khảo. Nó từ từ chín một lần nữa trong miệng. Hãy nhớ một điều, hạt dẻ Trùng Khánh chỉ xuất hiện vào cuối thu. Cuối thu đầu đông là hạt dẻ xù lông rụng rốn. Hái về phải chế biến ngay, đừng để lâu. Để lâu, hạt dẻ bị thâm thối, bốc mùi không ngửi được. Vì nó chứa hàm lượng đạm cao. Đạm càng cao, khi bị hư, càng nặng mùi.

Hạt dẻ Cao Bằng chính hãng
Hạt dẻ Cao Bằng chính hãng

Có dịp tới Cao Bằng bạn sẽ được đi dưới những tán cây dẻ mát lành, thoang thoảng hương, chúng như những bàn tay gió vuốt nhẹ lên mặt, lên tóc bạn. Buổi sáng trong rừng dẻ mới thanh sạch làm sao! Bà con người Nùng, người Tày, người Dao chăm chút cho vườn dẻ, cho rừng dẻ của mình với một tình yêu đặc biệt, cứ như họ đang chăm những đứa con, hay những cây ăn quả trong vườn nhà.  Quả dẻ nhiều gai xù xì như quả chôm chôm. Mỗi quả chứa 3- 4 hạt. Khoảng cuối thu đầu đông, quả dẻ chín rụng đầy mặt đất. Rồi hạt dẻ theo chân đồng bào dân tộc ra chợ, hay lên đường về xuôi như một thứ  quà độc đáo của núi rừng Cao Bằng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hạt dẻ Cao Bằng xin vui lòng liên hệ:

Ms. Lan

: 094.947.8833

: T18 TimeCity, Minh Khai, Hà Nội

Ngoài ra chúng tôi có: Miến dong Cao Bằng, Lạp sườn hun khói Cao Bằng, nấm hương rừng Cao Bằng, măng khô Cao Bằng, mật ong rừng Cao Bằng

Hotline