Lạp sườn hun khói Cao Bằng

Lạp sườn hun khói Cao Bằng
Liên hệ mua hàng

T18 TimeCity, Minh Khai, Hà Nội

094.947.8833

LẠP SƯỜN HUN KHÓI CAO BẰNG

Lạp sườn hun khói Cao Bằng – một món ăn mang hương vị rất độc đáo, mùi vị không lẫn được với bất kì món ăn nào khác. Đã từ lâu, tại Cao Bằng, lạp sườn đã trở thành món ăn truyển thống của mọi nhà, hiện diện ở mọi lúc, mọi nơi từ những bữa ăn trong gia đình đến những bữa tiệc sang trọng.

LẠP SƯỜN HUN KHÓI CAO BẰNG THƠM NGON
LẠP SƯỜN HUN KHÓI CAO BẰNG THƠM NGON

Người ta chế biến lạp sườn bằng cách đem lòng lợn bóp muối, dấm, rửa sạch nhiều lần, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài của lạp sườn. Nhân của lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn, thịt phải được chọn khi vừa mới mổ và chọn thịt màu đỏ thẫm, mỡ có màu trắng trong. Tất cả được thái nhỏ và tẩm ướp gia vị không thể thiếu là chút nước gừng và chút rượu để làm chất lên men. Rồi nhồi vào bong bóng để trở thành lạp sườn. Thường thường người ta dùng mía tươi để hong. Hơi ấm của bếp lửa sẽ làm lạp sườn se lại, săn chắc. Lạp sườn được nắng, được hơi lửa, cứ ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc xen những đường vân trắng ngà của thịt mỡ, bóng nhẫy, trông thật hấp dẫn. Lạp sườn gác bếp có thể để được quanh năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không chán. Điều đặc biệt là vẫn còn hương vị của khói.

LẠP SƯỜN HUN KHÓI CAO BẰNG
LẠP SƯỜN HUN KHÓI CAO BẰNG

Có nhiều cách chế biến khác nhau như: Rán vàng đều, hoặc nướng trên than hoa rồi thái mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi

LẠP SƯỜN HUN KHÓI THƠM NGON, HẤP DẪN
LẠP SƯỜN HUN KHÓI THƠM NGON, HẤP DẪN

Có thể bạn quan tâm đến các đặc sản khác của Cao Bằng:

Hạt dẻ Cao Bằng

Măng khô Cao Bằng

Nấm hương rừng Cao Bằng

Miến dong Cao Bằng

Hotline